Trang chủ » Cách tắm cho trẻ nhỏ

Cách tắm cho trẻ nhỏ

Tắm là khoảng thời các bà mẹ rất mệt mỏi vật lộn với trẻ bởi chúng thường rất thích nghịch nước khi tắm.

Do vậy hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết giúp khoảng thời gian này trở nên thú vị với mẹ và bé. Giúp trẻ thoải mái vui chơi và khám phá nước một cách thích thú nhất.

Chuẩn bị đồ cho bé

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng trước khi cho bé tắm. Với những vật dụng cần thiết, vì để bé trong phòng tắm một mình thật nguy hiểm. Những món đồ cần chuẩn bị như: Chậu tắm, gáo múc nước, sữa tắm, dầu gội cho bé, khăn lau mặt, khăn bông tắm. Để bé thêm phần thích thú, bạn có thể đưa cho bé những món đồ chơi ngộ nghĩnh giúp bé vừa giải trí, vừa học được nhiều điều mới lạ.

Chuẩn bị bồn tắm

Bạn nên chọn loại bồn tắm giúp nâng đỡ cổ và đầu cho bé. Chậu tắm này nên có kích thước phù hợp, không quá sâu hoặc quá rộng so với bé để đảm bảo bé không bị chìm sâu, khó nâng đỡ và cũng để nước bao bọc bé ấm áp trong một khoảng thời gian đủ dài.

tam-cho-tre-so-sinh-mua-dong3

Đối với trẻ nhỏ, nên kiểm tra nhiệt độ nước trước khi tắm. Đảm bảo cho trẻ tắm không quá lạnh và không quá nóng. Ngoài ra nhiệt độ nước cũng nên điều chỉnh để phù hợp với mùa của năm. Chúng ta có thể sử dụng bàn tay của mình để kiểm tra nhiệt độ của nước, nhiệt độ thích hợp là khoảng dưới 38 độ C. Mực nước chỉ nên cách được đồ đầy cách đáy 5-8 cm.

Tắm cho bé

Đặt bé vào bồn tắm, sử dụng khuỷu tay để đỡ lưng, cổ và đầu của bé. Từ từ đặt bé sâu xuống đáy bồn. Một tay của bạn vẫn sử dụng để nâng đỡ bé, tay còn lại sẽ mát xa và sử dụng khăn để vệ sinh, làm sạch cơ thể bé. Bé nhỏ rất hay ngọ nguậy khi tắm vì vậy bạn cần giữ bé thận trọng để giữ bé không bị lật, sặc nước.

Bạn có thể bắt đầu tắm bằng việc xoa xà phòng lên cổ, ngực và chân tay. Mát xa nhẹ nhàng, lưu ý những vùng nếp gấp như cổ, nách, bẹn, kẽ tay, kẽ chân để làm sạch và có thể lấy những thứ lạ đã mắc phải vào bé. Bạn cần chú ý thêm đến vùng kín của bé để vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ, tránh hăm. Sử dụng gáo nhỏ để xả nước lên cơ thể bé.

Sau khi tắm

Khi tắm xong bạn nên sử dụng chiếc khăn bông khô để thấm nước trên người bé, đồng thời giữ cho bé được ấm rồi mới mặc đồ.

111

Một điểm mà chúng tôi nghĩ bạn nên lắp đặt cho căn phòng tắm đó là sử dụng màn nhựa phòng tắm nhiều màu sắc, hoa văn đẹp mắt sẽ tạo nên sự thích thú cho trẻ. Đặc biệt với trẻ em thì những tấm rèm tắm này rất an toàn và tạo cảm giác thích thú cho các bé khi vào phòng tắm.

Shower_curtains-7

Bạn đang chưa biết mua rèm nhựa phòng tắm ở đâu? Hãy gọi ngay cho chúng tôi, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn cho bạn những chủng loại màn nhựa phòng tắm cũng như màu sắc phù hợp với căn phòng và sở thích của trẻ.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Nhà số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330

Scroll to Top