Giá nhựa polyolefin tại Đông Nam Á tăng cao trong tháng 12

Giá nhựa polyolefin tại Đông Nam Á tăng cao trong tháng 12 bất chấp thị trường Trung Quốc đang giảm. Điều này cũng đi ngược với thực tế là nhu cầu khu vực không hỗ trợ do đồng nội tệ mất giá và hoạt động kinh doanh thành phẩm chậm lại trước thềm cuối năm sắp đến.

Gía nhựa đang tăng bất chấp thời điểm cuối năm

Nguyên nhân chính gây ra đợt tăng giá này là do nguồn cung LDPE film đang khan hiếm và trên thực tế giá PE Trung Quốc cao hơn giá tại Đông Nam Á kể từ khi kì nghỉ Quốc Khánh của nước này kết thúc. Một nhà sản xuất Đông Nam Á đã nâng giá PE tháng Mười Hai tại thị trường khu vực thêm USD60/tấn LDPE film và USD10/tấn HDPE film, trong khi đó, một nhà sản xuất thứ hai cũng đã áp dụng mức tăng USD10/tấn đối với chào hàng HDPE film. Một nhà sản xuất Trung Đông cũng được cho là đã công bố tăng giá PE tháng Mười Hai thêm USD30/tấn đối với LLDPE và USD10/tấn đối với HDPE.

So với đợt hàng trước và sự tăng giá của đồng đôla từ khi tỷ phú Donald Trump lên nắm quyền tổng thống Mỹ thì các doanh nghiệp nhập hàng đang khó khăn trong việc ổn định giá thị trường. Theo nhận định của các chuyên gia  thì không chắc liệu những nhà sản xuất này sẽ đạt được doanh số thuận lợi tại mức giá mới hay không vì nhu cầu trên khu vực trì trệ.

Công ty Lương Tiến giữ ổn định giá màn nhựa PVC

Một trong những doanh nghiệp nhập khẩu màn nhựa lớn tại Việt Nam, công ty Lương Tiến nhận định “ Chắc chắn sẽ có đợt tăng giá nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái do những biến động của thị trường PE và PP trên thế giới nhưng với riêng Lương Tiến thì khả năng chịu bù vốn để ổn định thị trường và kích cầu khách hàng là vấn đề chúng tôi đã nghĩ tới. Nên trong thời gian tới các khách hàng sử dụng sản phẩm PVC vẫn có thể yên tâm về giá cả được giữ nguyên”.

 

 

 

Giá nhựa polyolefin tại Đông Nam Á tăng cao trong tháng 12
5 (100%) 22 vote[s]