Màn nhựa bị cong vênh, phải làm sao?

Màn nhựa bị cong vênh, phải làm sao?

Màn nhựa bị cong vênh là tình trạng thường rất ít xảy ra khi lắp đặt màn nhựa PVC. Nhưng nếu “không may” gặp phải tình trạng này, bạn cũng có cách giải quyết tốt đẹp để màn nhựa trở về tình trạng như xưa.
Vậy Màn nhựa bị cong vênh, phải làm sao?
Đầu tiên, bạn hãy nhẹ nhàng tháo chúng xuống để xử lý tình trạng không mấy tốt đẹp này.
Đừng bỏ nó đi bạn nhé, vì khi xử lý xong có thể sử dụng thêm một thời gian dài nữa đó, tin chúng tôi đi.
Bởi vì bản chất màn nhựa PVC được làm bằng chất liệu dẻo nên tất nhiên nó không bị rách, bị hư hại nhưng một số trường hợp có thể bị cong vênh.
Tiếp đến, bạn tháo rời các bộ phận cấu thành nó như thanh treo, pát treo.
Tiếp tục, bạn dùng 2 tay nắn bóp 2 bên mép từ trên xuống dưới đối với những lá màn nhựa bị cong vênh, nên nhớ nắn theo chiều ngược lại với bề cong.

Man_nhua_bi_cong_venh_phai_lam_sao

Màn nhựa bị cong vênh, phải làm sao?

Cứ thực hiện liên tục đối với các tấm màn nhựa bị cong vênh, và giữ nguyên trạng thái trong vòng 1 ngày, đến lúc nào bạn thấy nó về tình trạng như ban đầu thì dừng lại công đoạn đó.
Cuối cùng, bạn lắp đặt màn nhựa PVC theo trình tự bình thường, bởi những tấm màn nhựa PVC bị cong vênh đã trở về nguyên vẹn hình hài ban đầu. Bạn có thể yên tâm sử dụng như công dụng vốn dĩ của nó.

Không xử lý tình trạng màn nhựa bị cong vênh, có làm sao không?
Nói thế nào nhỉ? Màn nhựa bị cong vênh như bạn đang mang chiếc áo trong mùa lạnh mà bị “vô tình” kéo lên hở rốn. Lúc đó cảm giác thật khó chịu, lạnh toát và phải giải quyết nhanh vấn đề.
Do đó, khi màn nhựa bị cong vênh thì việc ngăn cản khói bụi, ngăn hơi lạnh, ngăn tiếng ồn… sẽ giảm sút nghiêm trọng. Bởi qua các kẻ hở, nó không còn làm việc năng suất như tình trạng ban đầu.
Vì thế, xử lý màn nhựa không may bị cong vênh là một việc làm hết sức cần thiết nếu bạn không muốn năng lượng bị thất thoát quá nhiều, quá lớn.
Không quá khó để có một màn nhựa PVC như vị trí ban đầu vốn dĩ của nó.

Màn nhựa bị cong vênh, phải làm sao?
5 (100%) 39 votes