Trang chủ » Làm gì để bảo quản màn nhựa và tránh cho màn nhựa bắt lửa

Làm gì để bảo quản màn nhựa và tránh cho màn nhựa bắt lửa

Trong một vài năm trở lại đây, các công ty dần sử dụng rộng rãi màn nhựa cho các khu công nghiệp. Màn nhựa trắng, xanh cho những nơi chế xuất, bảo quản sản phẩm đông lạnh, màn nhựa vàng ngăn côn trùng, ngăn bụi, màn nhựa đỏ cảnh báo nguy hiển và ngăn tia lửa hàn. Dù có màu sắc và công dụng khác nhau nhưng chúng đều sản xuất từ nhựa pvc dẻo. Nếu xảy ra cháy rất nguy hiểm. Chính vì vậy công ty Lương Tiến xin đưa ra một số cách tốt nhất để các bạn có thể bảo quản màn nhựa và tránh cho màn nhựa bắt lửa

Bảo quản màn nhựa

Màn nhựa sử dụng một thời gian sẽ bị bụi bẩn bám vào nhất là khi  môi trường làm việc của bạn có quá nhiều khói, bụi (xưởng cắt vải, bông, sợi, xi măng…) thì màn nhựa sẽ nhanh bị bẩn, khi đó bạn sẽ thường xuyên phải vệ sinh màn nhựa hơn.

Ngược lại, một số môi trường ít có khói bụi (kho – hầm lạnh lưu trữ thực phẩm, phòng bảo quản vắc – xin…) thì bạn sẽ ít phải vệ sinh màn nhựa.

Khi  thấy màn nhựa PVC bị bám bẩn thì bạn nên dành thời gian để vệ sinh chúng, vừa giúp sử dụng được bền hơn vừa đem lại cảm quan môi trường thêm sạch hơn.

Bước 1: Tháo rời

Màn nhựa PVC vốn gồm 3 phần: thanh treo, pát treo và những tấm, miếng màn nhựa dẻo. Vì vậy muốn vệ sinh được, trước tiên bạn cần tháo thanh treo xuống.

Man_nhua_bi_cong_venh_phai_lam_sao

 

Bước 2: Lau bụi bẩn

Dùng những chiếc khăn bông mềm, thấm nước, chà xát vừa tay lên những miếng màn nhựa (có thể dùng thêm xà phòng nếu những vết bẩn khó đi). Sau khi sạch hết bụi, lấy khăn bông mềm khô lau lại cho hết nước.

Đối với thanh treo và pát treo chỉ dùng khăn bông thấm nước lau bụi và lau lại bằng khăn bông khô cho hết nước (không sử dụng xà phòng để tránh bị oxy hóa vì thanh treo và pát treo được làm bằng inox).

Bước 3: Lắp ráp màn nhựa

Sau khi đã thực hiện lau sạch sẽ các phần nói trên, ta gắn pát treo vào thanh treo và treo lên theo quy trình thi công màn nhựa PVC thông thường.

Tránh cho màn nhựa bắt lửa

Màn nhựa được làm từ nhựa pvc dẻo có nhiệt độ nóng chảy và cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ >80°C. Chính vì thế khi lắp đặt ở những nơi có nhiệu độ cao, bạn cần giữ khoảng cách an toàn 1-2m cho màn nhựa với nguồn nhiệt. Khi khoảng cách an toàn bị phá vỡ, cần nhanh chóng di chuyển ngay nguồn nhiệt khỏi màn nhựa càng nhanh càng tốt. Trường hợp màn nhựa bị bắt lửa, cần lấy ngay bình cứu hỏa hoặc sử dụng nước phun vào màn nhựa ngay lập tức.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bảo quản màn nhựa và tránh cho màn nhựa bắt lửa mà công ty Lương Tiến chia sẻ với các bạn. Khi cần tư vấn, lắp đặt và thi công màn nhựa các bạn hãy liên hệ trược tiếp với công ty chúng tôi để được phục vụ một tận tình với sản phẩm chất lượng nhất.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Nhà số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330

Scroll to Top