Trang chủ » Tại sao ngăn tia lửa hàn lại sử dụng màn nhựa có gam màu nóng mà không sử dụng gam màu lạnh hay trắng?

Tại sao ngăn tia lửa hàn lại sử dụng màn nhựa có gam màu nóng mà không sử dụng gam màu lạnh hay trắng?

Trước hết, bạn nên biết màu nóng là màu có tác dụng kích thích thị giác rất lớn. Những biển báo nguy hiểm, biển báo giao thông, hay sử dụng màu chữ để làm nổi bật nội dung phần lớn được sử dụng bằng gam màu nóng, phổ biến là màu đỏ.

Một trong những ứng dụng lớn của màn nhựa là ngăn tia lửa hàn, ngăn hồ quang, cảnh báo nguy hiểm, phân chia khu vực máy cắt, máy hàn xì…. Tại các khu vực thi công, gia công, chế tác, cắt hàn…

Màn nhựa ngăn tia lửa hàn
Màn nhựa ngăn tia lửa hàn

Màu sắc của nó giúp làm giảm ánh sáng tia cực tím từ vòng cung hàn nhưng đảm bảo đủ trong để có thể nhìn qua được, cho phép giám sát hoạt động bên trong khu vực thao tác. Ngoài ra chủng loại màn nhựa pvc này có màu sắc thuộc gam màu nóng nên còn có tác dụng cảnh báo nguy hiểm, khu vực hóa chất hay không nên qua lại… Chính vì màn nhựa có gam màu nóng  sẽ cản bớt ánh sáng của tia lửa hàn phát ra khi hoạt động. Mặc dù thu hút thị giác tốt hơn các màu khác nhưng không khiến mắt bị tổn thương do ánh sáng mạnh chiếu. Đặc điểm này đã được sử dụng triệt để trong sản xuất kính râm. Ngoài ra gam màu nóng lọc ánh sáng xanh tốt hơn các màu khác. Mặt khác, tính chất của màn nhựa sẽ ngăn khói hàn phát tán ra những khu vực xung quanh.

Hiện nay công ty TNHH TV TM DV Lương Tiến chuyên cung cấp cho các nhà máy lắp ráp ô tô, xưởng cơ khí, gia công kim loại…. các cuộn màn nhựa màu đỏ. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ mọi khách hàng gần xa trên cả nước.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Nhà số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330

Scroll to Top