Trang chủ » Ứng dụng màn pvc trong cuộc sống

Ứng dụng màn pvc trong cuộc sống

Ung_dung_man_pvc_trong_cuoc_song
Ứng dụng màn pvc trong cuộc sống

Là loại nhựa được sản xuất công nghiệp quy mô lớn đầu tiên trên thế giới. Vào những năm 1935 màn pvc chiếm vị trí hàng đầu trong các vật liệu có sử dụng nhựa làm bao bì hay các ứng dụng dùng trong gia đình. Vì sao nhựa pvc mà cụ thể là màn pvc lại được sản xuất với quy mô công nghiệp.
PVC ( polyvinyclorua) là sản phẩm của phản ứng trùng hợp vinylclorua tạo thành loại nhựa dẻo với các đặc tính dẻo dai, trong suốt chống thấm cực tốt mà không có loại vật liệu nào có thể so sánh được. Ngoài ra màn pvc có độ trong suốt cao nhất trong các loại màng như PET, PP, BOPP…
Hiệu quả kinh tế trong sản xuất màn pvc cao hơn các sản phẩm khác do quá trình trùng hợp đơn giản.
Ứng dụng của màn pvc trong cuộc sống như:
– Màng pvc dùng làm các vật dụng bằng nhựa túi, bao bì đựng sản phẩm, màng bao thực phẩm giữ thực phẩm tươi ngon mà không mất mùi trong thời gian dài.

– Màn pvc cao dùng làm nhãn mác bao bì trong công nghiệp sản xuất vỏ chai và các sản phẩm in ấn nhờ độ phân cực cao của sản phẩm màn pvc mang đến chất lượng in sắc nét và giữ được màu sắc in trong thời gian dài.

– Màn pvc dùng làm túi đựng rác mang liệu hiệu quả kinh tế cao vì màng pvc dẻo dai và có chi phí sản thấp. Đây là điều kiện kiên quyết trong quá trình sản xuất túi đựng rác. Ngoài túi đựng rác dùng trong sinh hoạt màn pvc còn được dùng làm túi đựng dụng cụ trong các cơ sở y tế…

– Màn pvc dùng sản xuất chai lọ đựng hóa chất như các sản phẩm tẩy rửa và các sản phẩm dùng trong công nghiệp nhuộm.

Dung_lam_vach_ngan_man_cua_trong_cac_nha_xuong
Dùng làm vách ngăn, màn cửa trong các nhà xưởng

– Màn pvc dùng làm vỏ đựng đĩa CD giúp bảo vệ đĩa khỏi các tác động ngoại lực làm cho đĩa CD bị trầy sướt
– Màn pvc dùng sản xuất áo mưa rất phổ biến nhờ ứng dụng đặc tính chống thấm nước của sản phẩm
khổ lớn dùng làm màng ngăn bụi và đối lưu không khí trong nhà xưởng chủ yếu là các xưởng may và xưởng gỗ nhằm tạo môi trường thân thiện hơn cho cán bộ công nhân viên. Màn pvc ngăn bụi thường sử dụng có độ dày 0.5mm ngoài ra có thể sử dụng khổ 0.8mm với trường hợp xưởng có không gian rộng và kết cấu khung chịu lực của xưởng có khả năng tải trọng lớn.
– Màn nhựa pvc có đặc tính dẻo dai mềm mịn và trong suốt nên có ưu điểm sử dụng trong thời gian dài mà không cần bảo trì. Màng trong suốt trong thời gian chứ không chuyển màu sang vàng trà giống như các loại màng làm rèm khác.
Ngoài ra màng pvc được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của châu âu với quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm màn pvc của công ty Lương Tiến luôn đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về an toàn với môi trường và sức khỏe con người. Sản phẩm màn pvc của công ty luôn được kiểm tra cho tất cả các lô hàng xuất cho khách hàng.

 

Scroll to Top